Lắng đọng cảm xúc cùng cà phê nguyên chất

Thưởng thức ly cà phê nguyên chất, chúng ta cùng lắng nghe, sự lắng đọng cảm xúc ở chót lưỡi đầu môi. Cuộc sống có tất cả các hương vị và cảm xúc. Cuộc sống mang đến những nỗi buồn để ta biết thế nào là hạnh phúc, những tiếng ồn ào để ta trân trọng, những phút tĩnh lặng và sự thiếu hụt để biết yêu quý những thứ ta có trong tay. Và cà phê cũng vậy.

Cuộc đời cà phê, cũng như cuộc đời của con người, cũng phải trải qua thời gian dài thai nghén mới được thu hoạch. Cà phê cũng có quãng thời gian trưởng thành, có thăng trầm và cả những sắc thái.

Sinh ra từ mầm cây, cà phê chưa phải là hạt, cà phê là thứ hoa trắng muốt, tinh khôi và cũng rất ngây thơ và dễ thương nữa.
 

Hoa cà phê đẹp


Lớn hơn một chút, hoa kết thành trái. Trái xanh non và yếu ớt. Trái như con người, chuẩn bị những bước chân đầu và chưa hề biết mùi vị của cuộc đời.

Rồi trái cà phê xanh non ấy trải qua những cuộc ngụm lặn khi đất trời đổi thay, rồi trái cũng trưởng thành.

 

 

trái cà phê


Ta sẽ hiểu về cuộc sống hơn nếu như ta quan sát kỹ và suy ngẫm về cà phê. Cà phê đã thuyết phục tôi bằng những câu chuyện về chính cuộc đời mình. Và tôi phải lòng cà phê như vậy, phải lòng từ những câu chuyện quanh ly cà phê. Như câu chuyện cổ tích “Nghìn lẻ một đêm”, tôi không ngừng thôi bị quyến rũ cả về hương, vị, tâm hồn cà phê. Và hơn thế, bởi cả những câu chuyện đời đầy triết lý và chiêm nghiệm thú vị, sâu sắc. Một ngày, cà phê thì thầm kể...

 

 

 

 

cà phê chín


Mưa rồi nắng. Những cơn mưa vần vũ rồi đến những đợt gió lạnh. Đôi khi sinh lực còn bị cuốn hết bởi những con sâu đáng ghét hay một mùa nắng hạn bất chợt. Nhưng hay thay, hạt cà phê không lẻ loi mà chúng được kết thành chùm, thành nhánh. Những hạt cà phê không phải sợ, vì đã có rất nhiều trái khác, chùm khác luôn ở bên cạnh. Chúng cùng vượt qua những sóng gió cuộc đời với nhau, như chúng ta cũng vậy.

Những hạt cà phê nào không qua nổi cái thử thách kia có lẽ sẽ mãi xanh hay đỏ chưa tới đã vội rụng xuống và tử bỏ cả chuyến phiêu lưu tiếp theo. Còn những trái còn lại khi đã nếm đủ vị mùi vị thiên nhiên, ngày càng chai sạn, đỏ dần lên và mạnh mẽ hơn. Đó là lúc cà phê đã chín nhưng nó vẫn tiếp tục hấp thụ tinh hoa để đạt đến độ đỏ cuối cùng. Là màu đỏ thâm của sự chiến thắng sự rực lửa căng tràn nguồn sống. Cuộc đời của trái cà phê có lẽ đẹp nhất ở giai đoạn này. Hưởng thụ nguồn nước tinh khiết, không khí mát lành, mảnh đất màu mỡ, hưởng thụ tình yêu bền chặt chăm sóc từ những người dân cao nguyên đất đỏ, những trái cà phê đỏ mọng ấy là những trái ngon nhất, đẹp nhất, đáng tự hào nhất của bà mẹ thiên nhiên.

 

 

 

 

rang-ca-phe-nguyen-chat


Bởi vậy, nhiều người không chịu được vị đắng của cà phê nên thường bỏ đường hoặc sữa cho bớt đắng. Tôi không cho đường hay sữa vào cà phê bởi tôi biết: phải nếm trải qua cái đắng mới cảm nhận được hậu vị ngọt ngào đến lịm người từ những trái cà phê hảo hạng.

 

 

 

 

Cà phê nguyên chất Ngọc Vân

 

 

 

cà phê hảo hạng

 


Để đọng lại cuối cùng là sự lắng lại để thưởng thức và để nghe câu chuyện, những chuyến phiêu lưu từ cuộc sống. Hãy ngồi xuống, pha một ly cà phê và lắng nghe cà phê thì thầm tiếp bạn nhé!

 

 

 

cà phê nguyên chất cho bạn sự thăng hoa trí tuệ


Cà phê Ngọc Vân là một trong những đơn vị tiên phong trong việc cung cấp cho thị trường dòng sản phẩm cà phê nguyên chất và sạch.

 

 

 

 

cà phê hảo hạng Ngọc vân


Với trách nhiệm của những người đã tạo ra nó, bạn sẽ cảm nhận sự tinh tuý được cô đọng trong từng hạt cà phê, làm thức tỉnh những đam mê tưởng chừng đã ngủ quên, để bạn trải nghiệm những giấy phút của cuộc sống đầy năng động, sáng tạo mỗi ngày.

 

 

 

 

Tin tức liên quan