Cà phê nguyên chất bạn đồng hành trong tôi

Ngày qua ngày, cuộc sống như dẫn dắt tôi đi trên mảnh đất sài gòn đầy "bụi nắng". Những mong muốn, những nghĩ suy thúc dục, những hành động giúp tôi trưởng thành hơn mỗi ngày.

Xa rời mảnh đất miền Trung thân yêu bôn ba nơi đất khách quê người. Thời gian như thoi đưa, tôi nhận ra rằng cuộc sống như một cái vòng xoay, đưa con người quay trên đó với đủ các nhịp điệu, lúc nhẹ nhàng sâu lắng, lúc trầm bổng đu đưa, lúc ầm ầm dữ dội,.. và mảnh đất phương nam đã cho tôi gắn bó vì những lẽ thường tình.

Và ở đây, mọi thứ với tôi cũng đầy hấp dẫn, mê hoặc để rồi say, rồi mê, rồi quyết tâm “hành động đến cùng”. Một trong số những điều làm điểm tựa cho tôi hằng ngày thật thú vị với mảnh đất này chính là những quán cà phê tôi từng ghé qua.

Khi hương vị cà phê dẫn dắt…

Tôi thường ngồi ở một quán cà phê rang xay tại chỗ, quận Tân Bình, gọi cho mình ly cà phê nguyên chất để vừa nhâm nhi vừa hoàn tất công việc. Vậy nhưng, có những ngày, khi đứng dậy thanh toán tiền sau khi đã “ngồi đồng” cả mấy tiếng, tôi ngạc nhiên là mình đã gọi đến 3 ly. Tôi có một niềm tin rằng, hình như quán cà phê này là nơi tôi làm việc thật hiệu quả mặc dù quán không quá đặc sắc về cảnh quan cũng như cầu kỳ trong cung cách phục vụ. Vậy thì loại trừ đi tất cả các yếu tố ấy, tôi nhận ra, ly cà phê nguyên chất này và không gian nhẹ nhàng đang phát huy tác dụng đến không ngờ và cứ thế tôi “say” lúc nào không hay.
 

ly cà phê nguyen chất


Ly cà phê nguyên chất, lúc đầu với tôi khi nhấp nhám cái cảm giác quả thực cũng không thú vị gì lắm, thậm chí là còn thấy hơi nhạt. Nhưng, khi nếm thêm vài lần thì tôi đã thấy những trải nghiệm khá lạ, tôi cảm nhận được hương vị rất đỗi mê hoặc của sự đắng dịu, chua thanh, chút chát, ngọt nhẹ, không hề giống như những ly cà phê vỉa hè thường hay bị gọi là “bột bắp hột cau”.

Đến một thói quen mới...

Giờ đây mỗi buổi sáng của tôi bắt đầu từ một thói quen mới, tôi thích sự đậm đà trong mỗi ly cà phê, luôn thích sự tỉnh táo để tư duy mạch lạc và tôi biết chắc rằng một ly cà phê nguyên chất với hương vị nguyên bản, ấn tượng nhất là cái đắng nồng nàn và đậm đà, đủ sức đánh thức mọi giác quan có thể giúp tôi làm mọi việc.

 

ý tưởng cà phê


Mỗi ngày bắt đầu bằng một ly cà phê không đặc sánh như kẹo, không “ôm đá” như những ly cà phê đậu nành, cũng chẳng đặc quánh và không sánh dẻo. Nhưng, sự nguyên chất đó lại mang cả hương vị cuộc sống. Suy cho cùng, cũng là một điều thú vị! Vậy thì, “say” mảnh đất Sài Gòn hoa lệ, “say” người nơi đây hay “say” mùi hương của những hạt cà phê có lẽ cũng đã trở thành một thói quen để tôi tiếp tục bôn ba vào cuộc sống. Ly cà phê nguyên chất đã trở thành bạn đồng hành gắng bó cùng tôi trên con đường sự nghiệp chinh phục nhiều thử thách phía trước,...

tag: ca phe nguyen chat

Tin tức liên quan