Những lợi ích sức khoẻ từ cà phê nguyên chất

Uống cà phê nguyên chất rất tốt cho sức khoẻ. Nếu bạn chưa cảm nhận được lợi ích gì từ cà phê mang lại thì hãy xem lại cách uống cà phê hằng ngày của mình, đã uống đúng cà phê nguyên chất chưa hay vẫn sử dụng các loại cà phê tạp chất đầy nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khoẻ của mình mà không hề hay biết. Chúng ta cùng xem thêm những tuyệt vời mà cà phê nguyên chất mang lại.

lợi ích từ cà phê nguyên chất


Sự tỉnh táo về tinh thần: Uống cà phê và các đồ uống có chứa caffeine giúp tăng sự tỉnh táo và hoạt động tư duy hiệu quả hơn.

Giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng: Một số nghiên cứu cho thấy uống nhiều hơn 3 tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư trực tràng.

Ngăn ngừa bệnh Parkinson: Có bằng chứng cho thấy những người uống đồ uống có chứa cafein như cà phê, trà, cola làm giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson.

Ngăn ngừa sỏi mật: Cung cấp ít nhất 400 mg caffeine mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ sỏi mật phát triển.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2: Uống cà phê có chứa caffeine làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2. Nghiên cứu cho thấy người lớn Nhật Bản người uống 3 tách cà phê mỗi ngày giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2 so với những người chỉ uống một ly mỗi ngày hoặc ít hơn là 42%.

Giảm bệnh gout: Cà phê làm giảm triệu chứng bệnh gout bằng cách giảm nồng độ acid uric trong máu. Uống 4-5 tách cà phê mỗi ngày giảm 40% nguy cơ mắc bệnh gout.

Tuy nhiên, Cà phê có chứa caffeine có thể gây ra chứng mất ngủ, căng thẳng và bồn chồn. Vì vậy tuỳ mỗi người mà có thể uống sao cho phù hợp về liều lượng cũng như giờ giấc uống, cẩn thận với những người bệnh tim, cao huyết áp, phụ nữ mang thai, người bị loãng xương, ...

Uống cà phê khi dạ dày trống rỗng có thể kích thích dạ dày tăng tiết axit. Uống cà phê cũng có thể gây kích ứng niêm mạc ruột non, gây tiêu chảy, hội chứng ruột kích thích. Vì vậy không nên uống cà phê khi bụng đói.

Dù gì đi nữa bạn cũng không nên lạm dụng và uống quá nhiều cà phê và đặc biệt uống cà phê pha trộn tạp chất thì vô cùng nguy hiểm. Hãy trang bị cho mình kiến thức uống cà phê và chọn đúng cà phê nguyên chất.

Tin tức liên quan