Cà phê nguyên chất


Cà phê nguyên chất là cà phê rang mộc đúng chất với nguyên liệu toàn là cà phê hạt nguyên chất,  không tẩm hoặc pha trộn bất kỳ thứ gì khác. Bạn thường thấy các bảng hiệu cà phê để tên như cà phê mộc, cà phê sạch cũng muốn nói về cà phê nguyên chất.

Cà phê nguyên chất do Ngọc Vân sản xuất cho bạn hương vị đậm đà và tinh tuý nhất. Được chế biến theo phương pháp truyền thống cùng với qui trình công nghệ rang xay hiện đại. Sự kết hợp hài hoà giữa những hạt Robusta, Arabica và Culi chín mọng của vùng Tây Nguyên Việt Nam chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một sản phẩm chất lượng như mong đợi.
 

cà phê nguyên chất

 


Điều gì đã khiến bạn phải tìm đến với cà phê nguyên chất? Đó là một sự thật cần nhìn nhận đúng để chúng ta thưởng thức được những giá trị đích thực từ cà phê, một sản phẩm tuyệt vời từ thiên nhiên ban tặng.

Điều đáng sợ nhất là hiện giờ bạn chưa quan tâm đến việc uống cà phê sao cho đúng cách, uống cà phê mà chưa để ý và phân biệt các loại cà phê độc hại thì vô cùng nguy hiểm. Chúng tôi muốn nhắn gửi đến các bạn như hồi chuông cảnh báo, thức tỉnh các bạn hãy thận trọng với việc uống cà phê mỗi ngày hãy uống đúng cách và chọn cà phê nguyên chất.

Mỗi ngày bạn uống những ly cà phê tạp chất độc hại thì chất độc sẽ tích tụ ngày càng nhiều rồi bệnh tật sẽ bùng phát, một sự nguy hiểm thật khôn lường cho sức khoẻ của bạn.

Vậy ngay bây giờ các bạn hãy xem xét và thay đổi thói quen sử dụng cà phê của mình cho thích hợp, chọn cho mình ly cà phê nguyên chất tuyệt vời nhất để có được nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ.

 

ca phe nguyen chat Ngoc Van

ly cà phê nguyên chất

 

Nói đến cà phê là nói đến một hương vị tuyệt vời, hương vị của sự đậm đà, tinh tuý đưa chúng ta hoà mình vào cuộc sống đầy năng động. Thư thả để nếm trải từng ngụm trong tách cà phê thơm ngon, bạn có thể cảm nhận đủ 5 vị của một loại cà phê thật chất, chua thanh, đắng dịu, hơi chát, ngọt nhẹ và chút béo. Và nếu tinh ý một chút, bạn sẽ thấy cuộc sống chứa đựng tất cả những hương vị đó.

 

cà phê và cuộc sống
Cà phê và cuộc sống


Uống cà phê trở thành thói quen của mỗi người. Cà phê mang đến sự sảng khoái, giúp tinh thần tỉnh táo hơn tăng cường sự sáng tạo, giúp làm việc hiệu quả nên đôi khi nhiều người không thể thiếu ly cà phê mỗi ngày.

Cà phê mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ và hiệu quả trong công việc nhưng việc uống cà phê phải khoa học mới có được tác dụng tốt nhất. Hiểu về cà phê nguyên chất, uống đúng chừng mực, đúng lúc giúp mang đến lợi ích thật sự hiệu quả. Ngoài ra, việc uống cà phê vô độ, uống bất cứ lúc nào, không phân biệt cà phê nguyên chất hay tạp chất cũng vô cùng nguy hiểm cho sức khoẻ bản thân.

Bạn uống cà phê, cùng trò chuyện với bạn bè nhưng có khi nào bạn để ý phân biệt cà phê nguyên chất, và cà phê pha trộn tạp chất chưa? Cà phê pha trộn với đủ loại ngũ cốc, hóa chất rất nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt với thói quen sử dụng hàng ngày thì nguy cơ nhiễm độc tố là đáng báo động. Bạn phải hết sức cẩn thận.

Cùng tham khảo và nhận biết thêm về cà phê nguyên chất:

Ly cà phê nguyên chất thường có màu cánh gián chứ không phải màu đen kịt. Còn cà phê có màu đen kịt thì hãy cận thận vì có thể là cà phê tạp chất độc hại.

 

Cà phê nguyên chất


Xem xét khi còn là Cà phê hạt:

Nếu bạn thấy cà phê nguyên hạt thì cũng chưa hẳn đó là cà phê nguyên chất, vì trong quá trình rang có thể người ta đã cho vào một số chất phụ gia như phẩm màu, bơ, caramen, hóa chất tạo đắng, tạo bọt, tạo sánh…Hạt cà phê pha tạp sờ vào sẽ thấy có độ nhờn, dính (dấu hiệu của bơ, dầu ăn…). Mùi loại này thường thơm nồng (có lẫn mùi của bơ, caramen)

Hạt cà phê nguyên chất phải là hạt cà phê rang mộc, không tẩm bất cứ phụ gia nào. Khi rang đậm, đặc biệt là cà phê Arabica, cà phê vẫn tiết ra một lớp tinh dầu mỏng nhưng có mùi thơm dịu, tinh khiết của cà phê.
 
Xem xét khi Cà phê đã xay thành bột:

- Với cùng một khối lượng thì thể tích của bột cà phê nguyên chất bao giờ cũng lớn hơn thể tích của bột hạt đậu nành hoặc bắp rang. Tức bột cà phê nguyên chất “nở” hơn bột đậu nành, bắp rang.
- Bột cà phê nguyên chất rất nhẹ, có độ xốp , tơi và rời. Bột của hạt ngũ cốc thường dính lại, ít tơi hơn.
- Bột cà phê nguyên chất có màu nâu hoặc nâu sẫm đồng đều chứ không phải mầu đen.
- Cà phê thực sự có mùi thơm rất tự nhiên, nhẹ nhàng, dễ chịu, khác với mùi nồng của “hương liệu”.

 

Bột cà phê nguyên chất

 

Bột cà phê nguyên chất


Cùng xem cách nhận biết cà phê nguyên chất khi pha:

- Bột cà phê nguyên chất khi gặp nước sôi sẽ nở ra rất lớn. Khi rót nước đang sôi vào phin thì bột cà phê nở lớn và sủi bọt. Khác với bột cà phê pha tạp có độ nở không lớn, thậm chí xẹp đi vì cà phê pha tạp có độ dính cao.
- Màu thực của nước cà phê là màu nâu cánh gián chứ không phải màu đen, nước cà phê trong chứ không đục.
- Mùi của nước cà phê nguyên chất vẫn là mùi hương tự nhiên, quyến rũ, nồng nàn, nhẹ nhàng mà tinh tế.

Xem xét khi cà phê đánh nổi bọt:

Một số người uống cà phê ngộ nhận và yêu cầu quá đáng về ly cà phê phải có bọt đẹp. Để đáp ứng đòi hỏi của khách hàng hầu giữ khách và thu lợi nhuận, một số nhà sản xuất cho chất tẩy rửa bề mặt vào cà phê để tạo bọt. Vậy, bạn cần chú ý thứ bọt này. Nếu bọt mỏng tanh, có óng ánh màu cầu vồng, đánh lên đầy cả ly và rất lâu tan nhìn ly cà phê có vẻ khá đẹp thì chắc chắn đấy là bọt xà phòng.

Bọt cà phê nguyên chất ít, đục hơn và trông "dày" hơn, màu nâu đẹp, mau tan.

Xem xét độ sánh của nước cà phê:

Khi pha, nước của ly cà phê nguyên chất có độ sánh hầu như không đáng kể. Trái với nước của bột bắp rang hay bột đậu rang, vốn chứa rất nhiều tinh bột, nên rất sánh, rất đặc kẹo, thậm chí là sánh dẽo. Một số người tự hào rằng mình là người hiểu biết về cà phê, cho rằng ly cà phê ngon thì nước trong ly cà phê phải kẹo kẹo, bám trên thành ly và phải “ôm đá” và viên đá trong ly cà phê phải có màu nâu do nước cà phê song sánh, dẽo kẹo bám lấy đá. Nhưng điều đó chính là bằng chứng cho thấy trong ly cà phê ấy chỉ có rất ít cà phê mà toàn đậu nành, bột bắp rang. Đậu nành, bột bắp rang chứa nhiều tinh bột hiển nhiên là rất “ôm đá”. Cà phê đích thực không sánh dẽo và không “ôm đá”.

Vài dòng thông tin thêm:

Nhiều người thích ly cà phê phải có màu đen thui đen thùi thay vì màu nâu hổ phách tinh anh, trong sáng của ly cà phê nguyên chất. Có lẽ thói quen uống những ly cà phê đen thui, sánh kẹo làm họ thích hơn mà đâu biết rằng cà phê đó đã pha trộn không còn nguyên chất nữa.

Có hai dòng cà phê nổi tiếng thế giới: Arabica và Robusta. Arabica, rất khó trồng, cho mùi hương thật tuyệt vời. Robusta lại cho vị rất đậm đà.

Cà phê khi rang với thời gian đủ và đạt đến nhiệt độ thích hợp sẽ cho chúng ta ly cà phê có vị đắng thanh xen lẫn vị chua nhẹ nhàng, rất tinh tế do yếu tố của các thành phần acid ẩn chứa đằng sau của vị đắng trong hạt cà phê. Thật ra, các giống cà phê ngon nhất trên thế giới thuộc dòng Arabica, có giá trị thưởng thức và giá trị thương phẩm hàng đầu đều có hậu vị chua thanh rất quyến rũ hòa quyện tinh tế với vị đắng tự nhiên.

Tuy nhiên, do nhận thức không đúng, do truyền thống và do thói quen không thích đáng, phần lớn người Việt không nghĩ rằng cà phê có vị chua. Thậm chí một số không chịu chấp nhận một thuộc tính cố hữu, tuyệt vời của cà phê hảo hạng, đó là vị chua thanh quyến rũ của nó.

Thỉnh thoảng có 1 số người khi mới uống cà phê nguyên chất thường hay nói rằng "sao ly cà phê này có vị hơi chua?" điều này nói lên rằng chúng ta hãy bắt đầu có ý thức thay đổi lại thói quen uống cà phê để tìm về ly cà phê đích thực và an toàn cho sức khỏe.

Ngọc Vân là một trong những đơn vị tiên phong trong việc cung cấp cho thị trường dòng sản phẩm cà phê nguyên chất và sạch. Với định hướng phát triển bền vững làm trọng tâm cho mọi hoạt động, đặt sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu, trong quá trình sản xuất từ khâu canh tác cà phê, đến thu hoạch, lưu kho, rang xay, đóng gói và vận chuyển, tất cả đều phải tuân theo các quy trình thao tác, các tiêu chuẩn chất lượng và được giám sát nghiêm ngặt nhất. 

 

cà phê đích thực


Với trách nhiệm của những người đã tạo ra nó, bạn sẽ cảm nhận sự tinh tuý được cô đọng trong từng hạt cà phê, làm thức tỉnh những đam mê tưởng chừng đã ngủ quên, để bạn trải nghiệm những giây phút của cuộc sống đầy năng động, sáng tạo mỗi ngày.

 

 

 

Tin tức liên quan